MACBOOK SERVICE CENTER
MACBOOK SERVICE CENTER
MACBOOK SERVICE ĐÀ NẴNG
MACBOOK SERVICE ĐÀ NẴNG

Thứ năm, 06/07/2017

Airpods không chỉ là tai nghe, nó là công cụ giúp Apple bán nhiều iPhone hơn

Khi nói về sự thành công của Apple, người ta thường hay nói đến hệ sinh thái. Dĩ nhiên là các hãng khác cũng hiểu được điều đó

Khi nói về sự thành công của Apple, người ta thường hay nói đến hệ sinh thái. Dĩ nhiên là các hãng khác cũng hiểu được điều đó. Nhưng theo tình hình hiện nay thì chẳng có hãng nào có một hệ sinh thái tốt như Apple. Một chiếc tai nghe Bluetooth bán ra không chỉ giúp Apple thu được tiền lời từ chiếc tai nghe đó mà còn khiến cho người dùng nó không bỏ Apple đi được. Đơn giản là họ không tìm được trải nghiệm tưng tự ở một hệ sinh thái khác khác.

Mình đã dùng Airpods 6 tháng nay và nó đã mang lại một trải nghiệm mà trước đây thậm chí mình còn không nghĩ ra. Hẳn là đội ngũ giỏi nhất của Apple là những người làm R&D (nghiên cứu phát triển sản phẩm), những người hiểu được người dùng thực sự muốn gì.

Khi có Airpods mình bắt đầu hình thành những nói quen mới: nghe đài nhiều hơn (mình nghe đài NHK, VOA qua Podcast), nghe tiếng anh nhiều hơn (VOA Special English, NPR), nghe nhạc nhiều hơn, đi bộ. Vì sao lại đi bộ? Mình có thử tập đi bộ nhiều trước đây nhưng không vượt qua được vì đi bộ quá chán. Mình thử dùng nhiều loại tai nghe khác nhau để vừa đi bộ vừa nghe gì đó nhưng chẳng có chiếc nào đáp ứng được mình. Airpods nhẹ nhàng, đơn giản, không bít tai, không vướng dây, pin lâu, chất lượng âm thanh khá... đã thoả mãn mình. Một chiếc iPhone 7 nhỏ gọn trên tay, Airpods để nghe nhạc và Apple Watch giúp mình theo dõi mục tiêu vận động mình đặt ra.

Trước đây mình dùng AKG K3003 là tai nghe luôn bên mình. Chất lượng âm thanh rất tốt. Nhưng là một chiếc tai nghe có dây nên nội mỗi lần gỡ rối dây thôi cũng đã chán rồi. Dĩ nhiên trước đây mình xem nó là việc bình thường. Nhưng giờ dùng Airpods mình thấy điều đó phức tạp. Và chính việc nghe nhạc nhiều hơn, nghe đài nhiều hơn với Airpods là minh chứng rõ ràng nhất là chất lượng âm thanh chỉ là phần nhỏ, sự thoải mái, đơn giản mới là cái quan trọng hơn cho một sản phẩm như tai nghe hàng ngày. (Chất lượng âm thanh của K3003 theo mình hơn Airpods rất nhiều lần).

Apple có hẳn một hệ sinh thái rộng lớn về phần cứng, phần mềm, dịch vụ mà khiến dùng dùng khó mà thoát ra được. Mình là người dùng nhiều máy từ nhiều hãng khác nhau và mình chắc chắn là chẳng có hãng nào có một hệ sinh thái tốt như Apple. Và cũng vì hệ sinh thái này mà nhiều người dùng nhiều lúc hấp dẫn bởi những chiếc smartphone khác nhưng không dám bỏ hẳn iPhone.

MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch, Airpods những thứ này kết nối vớ nhau, giao lưu với nhau một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Ví dụ bạn đang đeo Airpods để nghe nhạc từ iPhone nhưng muốn xem một clip nào đó trên MacBook thì bạn có thể nhanh chóng chuyển qua và khi điện thoại gọi đến bạn cũng đơn giản để nghe từ Airpods. Hay những hình ảnh bạn chụp bằng iPhone sẽ tự động xuất hiện trên iPad, MacBook hay có thể dễ dàng Airdrops qua lại.

Sony là hãng cũng có một hệ sinh thái phần cứng rất rộng, thậm chí là hơn cả Apple. Tuy nhiên Sony lại không liên kết được các phần khác nhau của mình. Sony có hẳn một thế giới máy ảnh kinh khủng, đứng đầu thế giới về sản xuất cảm biến ảnh nhưng rất tiếc máy ảnh trên smartphone Sony lại không tập hợp được những ưu việt đó. Sony phim có biết bao nhiêu là phim, Sony Music có biết bao nhiêu là nhạc... nhưng rất tiếc smartphone Sony, tablet Sony hay máy tính Sony, TV Sony lại không có được gì từ hệ sinh thái cả.

Hay Samsung cũng luôn cố gắng làm ra những sản phẩm phụ để giúp cho sản phẩm chính là smartphone được gắn chặt hơn với người dùng. Nhưng lại chưa theo hết. S8 được giới thiệu với Samsung DEX giúp dùng nó với mà nhỉnh lớn rất tuyệt vời, nhưng rồi Samsung cũng quên nó luôn, như Samsung từng quên bàn phím ngoài cho Galaxy Note 5.

Nhiều lúc bạn thấy ai đó dùng iPhone, iPad, Airpods, Apple Watch, Macbook... mãi mà không đổi hay không chuyển qua các hãng khác. Bạn đừng vội nói họ là ifan cuồng hay mù quáng... có khi nếu bạn giới thiệu đo họ được một hãng nào có hệ sinh thái tốt như hoặc hơn Apple thì 

 


iMACBOOK.VN

  325/15 Nguyễn Phước Nguyên, Q Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

  0905.113922 - 0898.222277

  Email: iMacbook.vn@Gmail.com

 

TIN TỨC KHÁC:

13Sep

iPhone thế hệ mới có được dùng 2 sim tại Việt Nam.

iPhone thế hệ mới có được dùng 2 sim tại Việt Nam.

Hiện tại Apple tung ra điện thoại iPhone thế hệ mới dụng được hai sim. Tuy nhiên tại việt nam thì sao...?

14Aug

Robot cún cưng biết biểu hiện cảm xúc

Robot cún cưng biết biểu hiện cảm xúc

Robot có khả năng trả lời các câu hỏi nào, có cảm xúc vui mừng khi gặp lại chủ và hiểu những thứ xung quanh...

17Jul

MacBook Pro 2018 có pin và loa lớn hơn, SSD vẫn hàn chết, cục sạc mới, 1/10 điểm iFixit

MacBook Pro 2018 có pin và loa lớn hơn, SSD vẫn hàn chết, cục sạc mới, 1/10 điểm iFixit

iFixit đã mở chiếc MacBook Pro 13" 2018 Touch Bar mới ra mắt để rồi phát hiện thấy pin và loa của máy to hơn so với thế hệ trước. Cục pin 49,2Wh trước đây có trọng lượng 196g, trong...

05Jul

Dòng MacBook Pro Retina đầu tiên đã chấm dứt vòng đời, ảnh hưởng của nó đến ngành PC

Dòng MacBook Pro Retina đầu tiên đã chấm dứt vòng đời, ảnh hưởng của nó đến ngành PC

Ngày 11/6/2012, Apple lần đầu tiên ra mắt MacBook Pro màn hình Retina. Thời điểm đó trên thị trường không có nhiều laptop sở hữu màn hình độ phân giải vượt mức Full-HD nên người ta vẫn mong chờ một...

08Sep

Anh chàng này đã tự chế jack cắm tai nghe 3.5mm cho iPhone 7, hoạt động được hẳn hoi

Anh chàng này đã tự chế jack cắm tai nghe 3.5mm cho iPhone 7, hoạt động được hẳn hoi

Anh chàng này đã phải thực hiện một chuyến hành trình tới tận Trung Quốc, để tìm cách mang jack cắm tai nghe trở lại trên chiếc iPhone 7 của mình.

01Aug

LG có thể sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone từ năm 2018

LG có thể sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone từ năm 2018

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang đẩy nhanh đàm phán để LG sớm cung cấp màn hình LOED cho iPhone từ năm 2018.

17Jul

Apple vs. Qualcomm: Vì đâu nên nỗi?

Apple vs. Qualcomm: Vì đâu nên nỗi?

Vụ kiện mới nhất của Apple với đối tác lâu năm Qualcomm là điểm nóng trong làng công nghệ những tuần qua.

15Jul

Thương hiệu chế tạo ra iPhone và Nokia phiên bản Putin-Donald Trump lại cho ra mắt fidget spinner trị giá 17.000 USD

Thương hiệu chế tạo ra iPhone và Nokia phiên bản Putin-Donald Trump lại cho ra mắt fidget spinner trị giá 17.000 USD

Trào lưu chơi fidget spinner ngày nay đã và đang trở nên ngày càng vượt xa quá mức cần thiết, khi mà sau màn biến hóa iPhone 7 đắt đỏ thành fidget spinner trước đó của một YouTuber, lần này...

ĐĂNG KÝ KHUYẾN MÃI

VUI LÒNG ĐIỀN EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI

LIÊN KẾT NGÂN HÀNG

VUI LÒNG CLICK ĐỂ BIẾT THÔNG TIN NGÂN HÀNG LIÊN HỆ