SỬA CHỮA MACBOOK TẠI ĐÀ NẴNG
SỬA CHỮA MACBOOK TẠI ĐÀ NẴNG
FIX MACBOOK IN DANANG VIETNAM
FIX MACBOOK IN DANANG VIETNAM

Thứ năm, 06/07/2017

Airpods không chỉ là tai nghe, nó là công cụ giúp Apple bán nhiều iPhone hơn

Khi nói về sự thành công của Apple, người ta thường hay nói đến hệ sinh thái. Dĩ nhiên là các hãng khác cũng hiểu được điều đó

Khi nói về sự thành công của Apple, người ta thường hay nói đến hệ sinh thái. Dĩ nhiên là các hãng khác cũng hiểu được điều đó. Nhưng theo tình hình hiện nay thì chẳng có hãng nào có một hệ sinh thái tốt như Apple. Một chiếc tai nghe Bluetooth bán ra không chỉ giúp Apple thu được tiền lời từ chiếc tai nghe đó mà còn khiến cho người dùng nó không bỏ Apple đi được. Đơn giản là họ không tìm được trải nghiệm tưng tự ở một hệ sinh thái khác khác.

Mình đã dùng Airpods 6 tháng nay và nó đã mang lại một trải nghiệm mà trước đây thậm chí mình còn không nghĩ ra. Hẳn là đội ngũ giỏi nhất của Apple là những người làm R&D (nghiên cứu phát triển sản phẩm), những người hiểu được người dùng thực sự muốn gì.

Khi có Airpods mình bắt đầu hình thành những nói quen mới: nghe đài nhiều hơn (mình nghe đài NHK, VOA qua Podcast), nghe tiếng anh nhiều hơn (VOA Special English, NPR), nghe nhạc nhiều hơn, đi bộ. Vì sao lại đi bộ? Mình có thử tập đi bộ nhiều trước đây nhưng không vượt qua được vì đi bộ quá chán. Mình thử dùng nhiều loại tai nghe khác nhau để vừa đi bộ vừa nghe gì đó nhưng chẳng có chiếc nào đáp ứng được mình. Airpods nhẹ nhàng, đơn giản, không bít tai, không vướng dây, pin lâu, chất lượng âm thanh khá... đã thoả mãn mình. Một chiếc iPhone 7 nhỏ gọn trên tay, Airpods để nghe nhạc và Apple Watch giúp mình theo dõi mục tiêu vận động mình đặt ra.

Trước đây mình dùng AKG K3003 là tai nghe luôn bên mình. Chất lượng âm thanh rất tốt. Nhưng là một chiếc tai nghe có dây nên nội mỗi lần gỡ rối dây thôi cũng đã chán rồi. Dĩ nhiên trước đây mình xem nó là việc bình thường. Nhưng giờ dùng Airpods mình thấy điều đó phức tạp. Và chính việc nghe nhạc nhiều hơn, nghe đài nhiều hơn với Airpods là minh chứng rõ ràng nhất là chất lượng âm thanh chỉ là phần nhỏ, sự thoải mái, đơn giản mới là cái quan trọng hơn cho một sản phẩm như tai nghe hàng ngày. (Chất lượng âm thanh của K3003 theo mình hơn Airpods rất nhiều lần).

Apple có hẳn một hệ sinh thái rộng lớn về phần cứng, phần mềm, dịch vụ mà khiến dùng dùng khó mà thoát ra được. Mình là người dùng nhiều máy từ nhiều hãng khác nhau và mình chắc chắn là chẳng có hãng nào có một hệ sinh thái tốt như Apple. Và cũng vì hệ sinh thái này mà nhiều người dùng nhiều lúc hấp dẫn bởi những chiếc smartphone khác nhưng không dám bỏ hẳn iPhone.

MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch, Airpods những thứ này kết nối vớ nhau, giao lưu với nhau một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Ví dụ bạn đang đeo Airpods để nghe nhạc từ iPhone nhưng muốn xem một clip nào đó trên MacBook thì bạn có thể nhanh chóng chuyển qua và khi điện thoại gọi đến bạn cũng đơn giản để nghe từ Airpods. Hay những hình ảnh bạn chụp bằng iPhone sẽ tự động xuất hiện trên iPad, MacBook hay có thể dễ dàng Airdrops qua lại.

Sony là hãng cũng có một hệ sinh thái phần cứng rất rộng, thậm chí là hơn cả Apple. Tuy nhiên Sony lại không liên kết được các phần khác nhau của mình. Sony có hẳn một thế giới máy ảnh kinh khủng, đứng đầu thế giới về sản xuất cảm biến ảnh nhưng rất tiếc máy ảnh trên smartphone Sony lại không tập hợp được những ưu việt đó. Sony phim có biết bao nhiêu là phim, Sony Music có biết bao nhiêu là nhạc... nhưng rất tiếc smartphone Sony, tablet Sony hay máy tính Sony, TV Sony lại không có được gì từ hệ sinh thái cả.

Hay Samsung cũng luôn cố gắng làm ra những sản phẩm phụ để giúp cho sản phẩm chính là smartphone được gắn chặt hơn với người dùng. Nhưng lại chưa theo hết. S8 được giới thiệu với Samsung DEX giúp dùng nó với mà nhỉnh lớn rất tuyệt vời, nhưng rồi Samsung cũng quên nó luôn, như Samsung từng quên bàn phím ngoài cho Galaxy Note 5.

Nhiều lúc bạn thấy ai đó dùng iPhone, iPad, Airpods, Apple Watch, Macbook... mãi mà không đổi hay không chuyển qua các hãng khác. Bạn đừng vội nói họ là ifan cuồng hay mù quáng... có khi nếu bạn giới thiệu đo họ được một hãng nào có hệ sinh thái tốt như hoặc hơn Apple thì 

 


 iMACBOOK.VN - TRUNG TÂM DỊCH VỤ APPLE TẠI ĐÀ NẴNG

     Số 10 Văn Cao - P. Vĩnh Trung -  Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

((83 Hàm Nghi rẽ vào, Ngay bờ hồ Hàm Nghi.  Khu trung tâm kỷ thuật số)

   0905.113922   0898.222277

 

TIN TỨC KHÁC:

27May

Tinh tế Review iPad Pro M1 11 & 12.9 inch cùng xem nhé

Tinh tế Review iPad Pro M1 11 & 12.9 inch cùng xem nhé

Trải nghiệm iPad Pro M1 mạnh nhất hiện nay. có gì hay?

22May

Nhận báo giá iMac M1 2021 và iPad Pro M1 2021

Nhận báo giá iMac M1 2021 và iPad Pro M1 2021

Bắt đầu chương trình nhận đặt hàng iMac M1 bản 2021 iPad M1 2021 Để lại thông tin để shop tư vấn báo giá và thời gian đặt hàng nhé

22Apr

iMac M1 2021 một thiết kế hoàn toàn mới từ trong ra ngoài....quá đẹp

iMac M1 2021 một thiết kế hoàn toàn mới từ trong ra ngoài....quá đẹp

iMac 2020 được Apple lột xác hoàn toàn từ trong ra ngoài với chip M1 với Đa màu sắc cũng như thiết kế bên ngoài. Sẽ là sản phẩm được săn đón nhiều nhất trong năm nay.

01Nov

Chức năng lọc âm và chống ồn của AirPod Pro của Apple đã vượt xa tai nghe của hãng Sony

Chức năng lọc âm và chống ồn của AirPod Pro của Apple đã vượt xa tai nghe của hãng Sony

Khi nhìn thấy chiếc tai nghe này mình cứ nghĩ nó cũng giống như những hãng chuyên làm tai nghe chống ồn khác. nhưng khá bất ngờ khi trải nghiệp AirPod Pro trên thực tế

13Sep

Xuất hiện 3 chiếc iPhone 11 Pro Max tại Hà Nội, Việt Nam

Xuất hiện 3 chiếc iPhone 11 Pro Max tại Hà Nội, Việt Nam

3 Chiếc iPhone 11 Pro max và iPhone 11 đã xuất hiện ở Vietnam. Dù rằng Apple ngày 20/09 mới mở bán. nhưng tại Hà Nội đã tận mắt chứng kiến sản phẩm công nghệ điện thoại hàng đầu của...

18Jul

Cận cảnh iPhone 11 được Marques Brownlee vừa tung ra clips.

Cận cảnh iPhone 11 được Marques Brownlee vừa tung ra clips.

Hình ảnh iPhone 11 rõ nét được Marques Brownlee tung lên youtube hôm qua thu hút hàng triệu view ngay sau đó. và được giới thiệu những update mới nhất về iPhone 11 và iPhone 11 max.

15Jul

CSGT lần đầu sử dụng camera trước ngực khi kiểm tra tài xế

CSGT lần đầu sử dụng camera trước ngực khi kiểm tra tài xế

Mỗi tổ CSGT tuần tra trên cao tốc được trang bị 4 chiếc camera gắn ngực để ghi lại toàn bộ quá trình làm nhiệm vụ.

12Jul

Bao giờ iPhone 5G sẽ được ra mắt công chúng....?

Bao giờ iPhone 5G sẽ được ra mắt công chúng....?

Theo báo cáo của JP Morgan, Apple sẽ không công bố bất cứ smartphone 5G nào trong năm nay. Tuy nhiên, họ đang nỗ lực đầu tư cho công nghệ mới để có thể đưa vào ba mẫu iPhone trình...

13Sep

iPhone thế hệ mới có được dùng 2 sim tại Việt Nam.

iPhone thế hệ mới có được dùng 2 sim tại Việt Nam.

Hiện tại Apple tung ra điện thoại iPhone thế hệ mới dụng được hai sim. Tuy nhiên tại việt nam thì sao...?

Bạn cần tư vấn dịch vụ macbook